Tomato / தக்காளி


Seed                  : Before sowing, soak the seed for 1/2 hr to 2 hours. 
Soil                   : Plant in loose, well-drained soil. 
Sowing             : Sow the seed in Seedling tray
Germination   :  Germinates in within  5-10 days
Transplant       :  20-25 days
Pot                     : 12*12 Bag / container with 1 inch width and 1 inch height 
Ground            While planting on the ground, sowing should be done in 18-24 inch spacing. 
Flowering        : Flowering begins from 35 to 40 days after sowing. 
Fruiting            : 60-70 days 
      Plant life ends : 140-150 days
Full grown Tomato Plant  
 Harvest            :  
  •       Approximately fruiting starts at 70 days. 
  •       Once the green tomatoes start to turn red (on the crown part) It can be harvested.
  •       Do not wait until the full fruit turn red. 
       Seed Saving     :
  •        By 140 - 150 days the plants life will be over. 
  •        To collect seed leave one healthy tomato on the plant until it turns full red.
  •        Then harvest and collect the seed. 
  •        It is necessary to soak the seed until the foam comes in the water and then take out the seeds
  •        Fermentation is important. 
  •        Filter the water and dry the seeds in shade. 

--------

விதை         : விதைப்பதற்கு முன், விதை 1/2 மணி முதல் 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். மண்            : தளர்வான, நன்கு வடிகட்டிய மண்ணில் ஆலை. விதைப்பு : விதை நாற்று தட்டில் விதைக்கவும் முளைப்பு : 5-10 நாட்களுக்குள் முளைக்கும் மாற்று : 20-25 நாட்கள் தொட்டி : 1 அங்குல அகலமும் 1 அங்குல உயரமும் கொண்ட 12 * 12 பை / வாட்டர் கேன் தரை            : தரையில் நடும் போது, ​​18-24 அங்குல இடைவெளியில் விதைப்பு செய்ய வேண்டும். பூ : விதைத்த 35 முதல் 40 நாட்கள் வரை பூக்கும். பழம் : 60-70 நாட்கள் தாவர வாழ்க்கை முடிவு: 140-150 நாட்கள்

அறுவடை : தோராயமாக பழம்தரும் 70 நாட்களில் தொடங்குகிறது. பச்சை தக்காளி சிவப்பு நிறமாக மாற ஆரம்பித்தவுடன் (கிரீடம் பகுதியில்) இதை அறுவடை செய்யலாம். முழு பழமும் சிவப்பாக மாறும் வரை காத்திருக்க வேண்டாம்.


விதை சேமிப்பு: 
  • 140 - 150 நாட்களில் தாவரங்களின் வாழ்க்கை முடிந்துவிடும்.
  • விதை சேகரிக்க ஒரு ஆரோக்கியமான தக்காளியை முழு சிவப்பு நிறமாக மாறும் வரை தாவரத்தில் விடவும்.
  • பின்னர் அறுவடை செய்து விதை சேகரிக்கவும்.
  • தண்ணீரில் நுரை வரும் வரை விதைகளை ஊறவைத்து, பின்னர் விதைகளை வெளியே எடுப்பது அவசியம்
  • நொதித்தல் முக்கியம்.
  • தண்ணீரை வடிகட்டி விதைகளை நிழலில் காய வைக்கவும்.







Comments

Popular posts from this blog

Tulsi Madam Makeover / துளசி மாடம் அலங்காரம்

How to Easily Compost Kitchen Waste in an Apartment